Print this page
Wednesday, 18 July 2012 00:00

ผ้าใบวาดภาพ Featured

Written by 
Rate this item
(0 votes)

 

     

 

ผ้าใบวาดภาพ

คุณสมบัติผ้าแคนวาสสำหรับวาดรูปเพื่อศิลปิน (Canvas for artists to paint.)

ผ้าแคนวาสสำหรับวาดรูปนั้นไม่ใช่แค่การทาสีลงไปให้เต็มพื้นที่ผ้า ก็เรียกว่าผ้าแคนวาสสำหรับวาดรูปแล้ว ความจริงแล้วคุณสมบัติของผ้าที่ใช้วาดรูปมีมากกว่าผ้าเปื้อนสีนั้นมากนัก ผ้าใบของเราทอจากฝ้าย มีเส้นใยที่อัดแน่นไม่โปร่งลวดลายเป็นของลายผ้าที่ใช้ในการวาดรูป ผ่านการเคลือบโดยการใช้สีชนิดพิเศษ (เก็ตโซ) เพื่อใช้ในการเคลือบผ้าที่จะใช้เพื่อวาดรูปโดยเฉพาะโดยใช้เครื่องจักรที่ทันสมัย ผ้าที่ใช้ในการวาดรูปจะต้องมีการดูดซับสีที่พอดี เพื่อให้ผ้ากับสีที่ใช้วาดเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เวลาวาดสีจะต้องไม่เปลี่ยนคงความสดใสของสีตามชนิดของสีนั้นๆ

วิธีทดสอบอย่างง่ายๆโดยการใช้สีน้ำมันวาด โดยการวาดปกติจะต้องมีจานสีเพื่อใช้ผสมสีอยู่แล้วเมื่อเราวาดรูปไปได้ระยะหนึ่งให้มากเท่าทีจะวาดได้แล้วให้หยุดไปทำอย่างอื่นประมาณ 6-8 ชั่วโมง แล้วกลับมาวาดต่อโดยใช้สีน้ำมันที่ผสมแล้วในจานสีที่เป็นสีเดิมกับที่เราใช้วาดไปในครั้งสุดท้าย ก่อนจะหยุดวาด ถ้าเป็นผ้าที่ผ่านการรองพื้นที่ดีพอ จะต้องสามารถวาดรูปนั้นต่อไปได้เลย โดยที่สีจะต้องเป็นสีเดิมไม่เปลี่ยนไปเป็นสีอื่น และเมื่องานวาดได้เสร็จสมบูรณ์แล้วเมื่อเก็บไปอีกระยะหนึ่งสีของรูปจะต้องคงความสดใส ผ้าแคนวาส บางชนิดเริ่มเสื่อมตั้งแต่วันแรกที่เขียนไปจนหมดอายุของวัสดุนั้นๆ บางรูปก็แทบจะจำไม่ได้ว่าภาพนั้นเมื่อวาดเสร็จใหม่ๆนั้นเป็นอย่างไร เพราะเมืองไทยเป็นเมืองเขตร้อน กรรมวิธีในการผลิตผ้าเพื่อใช้ในงานวาดรูปเลยเป็นเรื่องยุ่งยากมากกว่าเมืองในเขตหนาว

(องค์ประกอบของรูปที่จะใช้วาดจะต้องใช้สีที่ดีมีคุณภาพน้ำมันที่ใช้ผสมต้องใช้ที่เป็นอย่างดีไม่ใช่ทุกอย่างเอาแต่ถูกเข้าไว้แล้วก็มาบอกว่าไม่เห็นดีเลย)

เนื้อละเอียดปานกลาง ขนาด 160 ซม.x 10 เมตร ราคาม้วนละ 4200 บาท  40 เมตรขึ้นไปราคาเมตรละ 380บาท

ราคานี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องบอกล่วงหน้า และยังไม่รวมค่าส่ง

วิธีชำระเงิน โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนพระรามที่ 2

ชื่อบัญชีนายทวีสิทธิ์  วงศ์ฤทธิ์เดชากิจ  บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 711-2-34763-6

โทร/แฟกซ์ บอกรายละเอียดที่อยู่ สถานที่ส่ง เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้

โทร.094-3495557  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

Http://www.thaicanvas.com

Http://www.artcenterthai.com

http://www.facebook.com/artcenterthai

 

 

Read 50533 times Last modified on Sunday, 14 June 2015 21:27