Print this page
Wednesday, 18 July 2012 00:00

รับตรวจหาอายุพระผง Featured

Written by 
Rate this item
(1 Vote)

        รับตรวจหาอายุพระเนื้อผง เนื้อดิน โดยวิธีทางวิทยาศาสตร์ C14 จากรังสีที่เหลืออยู่และจากความหนาแน่นของมวลสาร รับรองแต่อายุไม่รับรองความแท้ ความหมายคำว่า ใหม่ , หาอายุไม่ได้ หรือ ไม่มีอายุ ในที่นี้สำหรับพระสมเด็จ คือ อายุไม่ถึง 50 ปี ซึ่งหมายถึงไม่ทันยุคสมเด็จโต

        ค่าตรวจเริ่มต้นองค์ละ 2,000 บาท ไม่รวมค่าใบรับรองหรือใบแสดงผลการวิเคราะห์ รู้ผล ไม่เกิน 7 วัน ทำการ ใบรับรอง 1 เดือน

        ให้ช่วยคัดกรอง ว่าสมควรจะเข้าสู่กระบวนการตรวจหรือไม่ ราคาองค์ละ 200 บาท (ต้องมาด้วยตนเอง)
        ส่งพระหรือมาที่ นายทวีสิทธิ์. วงศ์ฤทธิ์เดชากิจ 48/199 หมู่ 7 หมู่บ้านดีเค ซอยพระยามนธาตุ 35/5 ถนนกาญจนาภิเษก บางบอน บางบอ...น กทม. 10150
        เลขบัญชีครับ ทวีสิทธิ์. วงศ์ฤทธิ์เดชากิจ. ธนาคารกสิกรไทย บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 7112347636 สาขาถนนพระราม2
        โทร 094 - 3495557
        บทความและรูปภาพทุกภาพในเวปนี้มีลิขสิทธิ์ กรุณาอย่านำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาติ ไฟล์ภาพทุกภาพฝังไฟล์พิสูจน์ตัวตนไว้แล้ว มีผลบังคับใช้ตามกฎหมาย พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์

ดูรายละเอียดได้ที่ https://www.facebook.com/groups/age.of.amulet/

 

 

 

 

    

 

       การตรวจหาอายุพระ ใบรับรองอายุ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงพระองค์อื่น ถึงแม้จะดูคล้ายหรือเหมือน ไม่อนุญาตนำไปอ้างอิงพระของท่านได้ การตรวจอายุเป็นเรื่องเฉพาะพระองค์ที่นำมาตรวจ ไม่สามารถรับรองอายุของวัตถุชิ้นอื่น ถ้าพบว่าคุณละเมิดนำใบรับรองไปอ้างถึงพระองค์อื่น ทางทีมงาน คณะกรรมการออกใบรับรอง อาจจะมีการดำเนินคดีกับคุณได้ ตามที่บัญญัติไว้ตามกฎหมาย

      ทุกอย่างมีเหตุและผลในตัวเองอยู่แล้ว  เมื่อเกิดการขับเคลื่อน ก็จะเดินหน้าต่อไป เมื่อถึงเวลาอันไม่นาน จำนวนพระที่มีการตรวจอายุ ที่ได้มาตรฐานจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นเอง เมื่อถึงเวลานั้น การจัดประกวดเกิดขึ้นแน่นอนก็เลือกเอาละกันครับ จะเอาพระถึงยุค หรือ พระที่ขายได้แต่จะถึงยุคหรือไม่ก็ไม่เป็นไร หรือจะเสาะหาที่มีทั้ง 2 อย่าง ก็ยังน่าจะเป็นไปได้  พระอายุถึงยุค มีพุทธคุณ มีเนื้อหาและมวลสารตามตำราเก่าที่มีบันทึกมา คุณสนใจไหม

ทดสอบคาร์บอน 14 ของวัสดุอินทรีย์
       ในปี 1950 WF ลิบบี้และอื่น ๆ (มหาวิทยาลัยชิคาโก) คิดค้นวิธีการในการประเมินอายุของอินทรียวัตถุขึ้นอยู่กับอัตราการสลายตัวของคาร์บอน-14 Carbon-14 เดท ที่สามารถใช้กับวัตถุตั้งแต่ไม่กี่ร้อยปีถึง 50,000 ปี
       Carbon-14 ที่ผลิตในบรรยากาศเมื่อนิวตรอนจากรังสีคอสมิกทำปฏิกิริยากับอะตอมไนโตรเจน: 14 7 N + 1 0 n → 14 6 c + 1 1 H คาร์บอนฟรีรวมทั้งคาร์บอน -14 ที่ผลิตในปฏิกิริยานี้สามารถตอบสนองในรูปแบบก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งเป็นองค์ประกอบของอากาศ บรรยากาศก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์, โคโลราโด2 , มีความเข้มข้นคงที่ของรัฐเกี่ยวกับหนึ่งอะตอมของคาร์บอน -14 ต่อทุก 10 12อะตอมของคาร์บอน-12 พืชและสัตว์ที่อาศัยอยู่ที่กินพืช (เช่นคน) ใช้เวลาในการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และมีเดียวกัน14 C / 12อัตราส่วน C เป็นบรรยากาศ  แต่เมื่อพืชหรือสัตว์ตายจะหยุด intaking คาร์บอนเป็นอาหารหรืออากาศ การสลายกัมมันตรังสีของคาร์บอนที่มีอยู่แล้วในปัจจุบันเริ่มที่จะเปลี่ยนอัตราส่วนของ14 C / 12 C. โดยการวัดอัตราส่วนเท่าใดจะลดลงก็เป็นไปได้ที่จะทำให้การประมาณการของเท่าใดเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่พืชหรือสัตว์ที่อาศัยอยู่ การสลายตัวของคาร์บอน 14 คือ :  14 6 C → 14 7 N + 0 -1 e (ครึ่งชีวิตคือ 5,720 ปี)

ไม่รับดูพระด้วยตาเปล่านะครับ ตอบไม่ได้ว่าดีหรือไม่ดี

         บางท่านอาจจะสงสัย เรื่องการตรวจวิเคราะห์หาค่ามวลสาร ที่สภาบันแห่งหนึ่ง มีค่าอายุพันกว่าปี จริงๆแล้วเป็นค่าอายุรวม พระสมเด็จวัดระฆังมีค่ามวลสารรวม ประมาณนี้แทบทุกองค์ แต่เครื่องวัดไม่ได้มีแต่ค่าอันนี้ แต่เพียงอย่างเดียว มีค่าตัวเลขอีกหลายชุด เพื่อแยกค่ามวลสารเฉลี่ย ออกมาคำนวณหาค่าครึ่งอายุหลัง แล้วค่อยคำนวณออกมาเป็นค่าอายุพระ แต่ถ้าเป็นของใหม่ ค่าพวกนี้ไม่ขึ้นครบทุกต้ว ขึ้นเฉพาะบางตัวหรือไม่ขึ้นเลย 

   

Read 34749 times Last modified on Monday, 23 January 2017 07:42

Media

https://www.youtube.com/watch?v=4otIL4EA2mI